ตำรวจเมืองโคราชผวา! รอง สวป.ติดโควิด เผยฉีดซิโนแวคครบ 2 เข็ม ผกก.สั่งWFH

ตำรวจเมืองโคราช ผวา ! รอง สวป.ฉีด “ซิโนแวค” 2 เข็ม ติดโควิด ผกก.สั่งปรับรูปแบบการปฏิบัติงานแบบ WFH

วันที่ 29 ส.ค. 64 พ.ต.อ.กรกฎ โปชยะณิช ผกก.สภ.เมือง นครราชสีมา เปิดเผยว่า รับรายงานจากโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา กรณีข้าราชการตำรวจในสังกัด ได้ตรวจหาเชื้อแบบ ATK พบผู้ติดเชื้อ 1 ราย ตำแหน่ง รอง สวป. ปฏิบัติงานด้านมวลชนสัมพันธ์ จากการสอบสวนโรคเจ้าหน้าที่รายนี้ได้รับการฉีดวัคซีน “ซิโนแวค” ครบ 2 เข็ม แต่สามารถติดเชื้อได้

ขณะนี้เข้าสู่ขบวนการรักษาตามขั้นตอน เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับสังคม มีคำสั่งให้ยุติกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการลงพื้นที่ ซึ่งมีโอกาสสัมผัสกับประชาชนโดยตรง พร้อมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดจุดสัมผัสบ่อยรวมทั้งให้ปรับการปฏิบัติหน้าที่การให้บริการประชาชนเป็นแบบเวิร์คฟอร์มโฮม เพื่อเป็นไปตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ป้องกันการแพร่กระจายเชื้อเป็นวงกว้าง

ด้าน รอง สวป. ผู้ป่วย กล่าวว่า ตนและภรรยาซึ่งเป็นข้าราชการครูสังกัดโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ก็ไม่ได้ประมาทการใช้ชีวิตมีการป้องกันทั้งสวมหน้ากากและหมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์อย่างสม่ำเสมอ จนกระทั่ง สภ.เมือง ได้นำข้าราชการตำรวจตรวจหาเชื้อโควิด

ตนเป็นผู้ติดเชื้อเพียงนายเดียว จึงรีบให้ภรรยาไปตรวจหาเชื้อก็พบเชื้อเช่นกัน ส่วนลูกสาว 2 คน และเด็ก 4 ขวบ ที่มักมาเล่นกับลูกสาวเป็นประจำ ยังไม่พบการติดเชื้อ แต่ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงได้ฝากให้ญาติช่วยดูแลและกักตัวในบ้านพักเป็นเวลา 14 วัน

อย่างไรก็ตามบ้านพักอาศัยตั้งอยู่ในชุ่มชนทุ่งสว่าง-ศาลาลอย ซึ่งมีคลัสเตอร์ชุมชนเปราะบาง ติดเชื้อสะสม 34 ราย ผู้ป่วยเป็นกลุ่มใช้แรงงานและครอบครัวรวมทั้งเพื่อนบ้านที่มีกิจกรรมทางสังคมร่วมกันและต้องกักตัวกลุ่มเสี่ยง 50 คน ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุประวัติการสัมผัสเชื้ออยู่ระหว่างสอบสวนโรค

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *