ขอ2สัปดาห์! ‘บก.ลายจุด’ ยกระดับม็อบ ลั่นจะไล่ ‘ประยุทธ์’ จนไม่มีที่ซุกหัวนอน

“บก.ลายจุด” ลั่นจะไล่ “ประยุทธ์” จนไม่มีที่ซุกหัวนอน จะขยี้จนไม่อยากจะอยู่ประเทศนี้ ขอ 2 สัปดาห์ วอนมวลชนออกมาช่วยกัน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 29 ส.ค.2564 ที่แยกเกษตร ถนนเกษตร-นวมินทร์ ใกล้ทางลงอุโมงค์เกษตร นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ หรือ อ.ห.ต. พร้อมด้วยนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด นัดจัดกิจกรรม CAR MOB CALL OUT ในเวลา 14.00 น. โดยมีระยะทางไกลรวม 50 กิโลเมตร เชื่อมต่อกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ในพื้นที่ 3 จังหวัด

โดยการชุมนุมในครั้งนี้มีหลายกลุ่มที่ให้ความสนใจเข้าร่วม เช่น กลุ่มทะลุฟ้า กลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กลุ่มทะลุแก๊ซ ขณะนี้ผู้ชุมนุมจำนวนมากทยอยนำรถยนต์และรถจักรยานยนต์มาจอดริมฟุตบาธเพื่อรอตั้งขบวน โดยใช้พื้นที่ 2 เลนซ้าย เหลือถนน 2 เลนขวาสุดให้การจราจรยังคงเคลื่อนต่อไปได้

ต่อมาเวลา 15.15 น. หัวขบวนเคลื่อนมาถึงหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ กำลังมุ่งหน้าสู่แยกแคราย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ทั้งการแต่งรถ และการแต่งตัวของผู้ชุมนุมที่สดใส มีการบีบแตรเสียงดังไปตลอดทางและเปิดไฟกระพริบเป็นสัญลักษณ์การเข้าร่วมชุมนุม มีการชูป้ายสื่อสารถึงการบริหารจัดการของรัฐบาล และมีผู้เข้าร่วมชุมนุมหลากหลายกลุ่ม ทั้งกลุ่ม LGBTQ+ กลุ่มรถหกล้อ รวมถึงประชาชนที่ยืนอยู่บนฟุตบาธก็ได้โบกมือและชูสามนิ้วให้กำลังใจด้วยเช่นกัน

เวลา 15.50 น. ขบวนคาร์ม็อบข้ามสะพานพระนั่งเกล้าแล้ว อยู่ที่ถนนรัตนาธิเบศร์ หัวขบวนเลยบิ๊กซีบางกระสอ โดยใช้ช่องการจราจรเต็มทุกช่องทาง ขณะที่ท้ายขบวนยาวไกลสุดลูกหูลูกตา เมื่อถึงหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด ได้มายืนปรบมือให้กับขบวนคาร์ม็อบด้วย

นายสมบัติ กล่าวว่า ขบวนคาร์ม็อบครั้งนี้ใหญ่มาก ซึ่งการเคลื่อนไหวหลังจากนี้จะมีการเปลี่ยนรูปแบบเพื่อยกระดับการไล่พล.อ.ประยุทธ์ ตนขอเวลาประชาชน 2 สัปดาห์ให้ช่วยกันออกมาไล่ ตนจะไล่พล.อ.ประยุทธ์ จนไม่มีที่ซุกหัวนอน จะขยี้จนไม่อยากจะอยู่ประเทศนี้

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *