แค่จับกระดาษก็รู้! รวบป้าเจ้าเล่ห์ ปลอมโฉนดที่ดิน ขอกู้เงิน 6 หมื่น

ป้าเจ้าเล่ห์ ลงทุนเหมารถ จากศรีสะเกษ มาบุรีรัมย์ หวังใช้โฉนดที่ดิน เอกสารปลอม ขอกู้เงิน 6 หมื่นบาท แต่ถูกพนักงานรู้ทัน เรียกตำรวจมาจับ

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 2564 พ.ต.อ.สมยศ พื้นชัยภูมิ ผกก.สภ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ เข้าจับกุมน.ส.รุธิดา อ่อนอก อายุ 54 ปี ผู้ต้องหาปลอมแปลงเอกสาร โฉนดที่ดิน หลังพยายามก่อเหตุใช้กู้เงิน ที่หจก.ทรัพย์เสรีรุ่งเรือง พิโก ม.1 ต.พุทไธสง อ.พุทไธสง แต่พนักงานของบริษัทรู้ทันและแจ้งตำรวจให้เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบน.ส.รุธิดา อ่อนอก อายุ 54 ปี ชาวจ.ศรีษะเกษ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่มีอาการตกใจเล็กน้อย แต่ตอบคำถามวกวน และเมื่อตำรวจสอบถามเรื่องโฉนดที่ดินน.ส.รุธิดา อ้างว่ามีคนให้มากู้เงินแทน ตนไม่รู้เรื่อง พร้อมกับพยายามโทรศัพท์หาใครบางคนหลายครั้ง ตำรวจจึงเชิญตัวไปที่สอบสวนที่สภ.พุทไธสง

จากการตรวจสอบเอกสารหลักฐานทั้งหมดพบว่า โฉนดเลขที่ 55537 เนื้อที่ 6 ไร่ 3 งาน 82 ตรว. อยู่ในพื้นที่ ต.บ้านจาน อ.พุทไธสง เป็นโฉนดที่ปลอมขึ้นมา นอกจากนี้ยังพบเอกสารปลอมอีกหลายรายการเช่นใบประเมินราคาที่ดิน พร้อมใบเสร็จรับเงิน บัตรประชาชนชื่อน.ส.สุรีย์นิภา บุตรไธสง ชาว ต.หายโศก อ.พุทไธสง ตำรวจจึงยึดไว้เป็นของกลาง

จากการสอบสวนน.ส.รุธิดา รับสารภาพว่าได้เหมารถมาจากจ.ศรีสะเกษ ตั้งใจจะมากู้เงินแต่ยังปฏิเสธว่าไม่ได้ปลอมเอกสาร จากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของน.ส.รุธิดา พบมีกลุ่มไลน์ชื่อ “หน่วยจัตุรัส” เป็นกลุ่มพูดคุยเรื่องหลักฐานการกู้เงิน เบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติคดีฉ้อโกง 4 คดี ในหลายพื้นที่

ด้านน.ส.ขวัญตา รัตน์มณี อายุ 28 ปี พนักงานของบริษัทสินเชื่อ ให้การว่า ผู้ต้องหารายนี้เคยมาติดต่อแล้ว 2 ครั้ง แจ้งขอกู้เงินจำนวน 60,000 บาท ขณะซักถามถึงที่อยู่อาศัยกลับตอบเหมือนไม่ใช่คนพื้นที่ เมื่อตรวจสอบพบว่าบัตรประชาชนไม่มีลายน้ำ กระดาษโฉนดก็ผิดปกติจึงทำการตรวจสอบที่ดิน พบว่าเป็นโฉนดปลอม เพราะหลักฐานที่ดิน อยู่ไม่ตรงกับสถานที่จริง

เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหา “ปลอมเอกสารสิทธิ์ เอกสารทางราชการ” และข้อหา “พยายามฉ้อโกง” พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานส่งให้ร.ต.อ.เดชา บุตรวิเศษ รองสว.(สอบสวน)สภ.พุทไธสง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Add a Comment

Your email address will not be published.