“ลูกนัท” จ่อล่าชื่อยื่นร่างกฎหมาย “นิรโทษกรรม-เยียวยา” ผู้ต้องหาคดี ม.112

“ลูกนัท” จ่อล่าชื่อยื่นร่างกฎหมาย “นิรโทษกรรม-เยียวยา” ผู้ต้องหาคดี ม.112 ขอ 10 ล้านชื่อประชาชน ร่วมด้วย ส่งตรงถึง “ชวน หลีกภัย”

เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 28 ส.ค. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กิจกรรม #ม็อบ28สิงหา ไล่ล่าทรราช “ความหวังและการต่อสู้ของประชาชน” ได้เริ่มลงสู่ถนนทำกิจกรรมโดยรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแล้ว พร้อมตั้งจุดปราศรัย เวลา 17.10 น. ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ลูกนัท มาพร้อมชุดสูทสีน้ำตามและผูกเนคไท ปิดตาข้างขวา ร่วมกิจกรรม โดยระบุว่า ที่ใส่ชุดสูทมาวันนี้เพราะมีสัมภาษณ์กับช่องโทรทัศน์ต่อ ระหว่างนั้นได้มีมวลชนบางส่วนมาร่วมถ่ายรูปและให้กำลังใจกับลูกนัท

จากนั้น ธนัตถ์ กล่าวปราศัยว่า วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ใช้ มาตรา112 มากดขี่ข่มเหงประชาชนผู้เเห็นต่าง ทั้งๆ ที่มีคำสั่งไม่ให้ใช้ ซึ่งตนจะขอเอาตัวเองยื่นญัตติถึงนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ให้รับพิจารณาร่างกฎมายนิรโทษกรรม มาตรา 112 ให้กับผู้ที่เคยต้องโทษมาตรานี้ทั้งหมด และต้องได้รับการเยียวยา โดยตามกำหนดการยื่นแล้วใช้เพียงรายชื่อประชาชนเข้าชื่อ 10,000 ชื่อ แต่ตนจะขอ 10 ล้านรายชื่อ

ซึ่งตนก็จะขอความช่วยเหลือจากไอลอว์ อาจารย์กฎหมายแถวมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และจะต่อสายไปถึงฝรั่งเศล ตนยืนยันว่ากฎหมายนี้จะต้องถูกเขียนโดยประชาชน นักฎหมาย และปัญญาชน ไม่ใช่เขียนโดยผู้รับเหมาก่อสร้างแล้วมาออกนิรโทษกรรมตัวเองเพราะบริหารห่วยแตก พอกันทีกับมาตรา 112 สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ตนเองมีความหวังในการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย

Add a Comment

Your email address will not be published.