ภูเก็ต แจงผู้ป่วยโควิดไม่ได้หลบหนี รพ.สนาม แค่ออกนอกอาคาร แล้วเดินกลับ

ภูเก็ต แจงผู้ป่วยโควิดไม่ได้หลบหนี รพ.สนาม แค่ออกนอกอาคาร แล้วเดินกลับ ส่วนเคสฝากยาเสพติดให้ผู้ป่วย วางกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มแล้ว

จากกรณีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “เอาเบอร์ศูนย์ควบคุมความปลอดภัยมาด่วน คนไข้ปีนหนีออกรั้วเเล้ว พยา แจงบาลดูเเลไม่ไหวเเล้วนะคะ” พร้อมมีภาพชาย 2 คนกำลังเดินหลบหนีจากสถานที่กักตัวในจังหวัดภูเก็ต แต่ไม่สามารถระบุพื้นที่ได้ ซึ่งมีการแชร์ไปเป็นจำนวนมาก พร้อมแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจคนทำงาน

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 2564 พ.ต.อ.กิติพงษ์ คล้ายแก้ว ผกก.สภ.กะทู้ มอบหมายให้ พ.ต.ท.อรรถวัฒน์ สุวรรณรัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.กะทู้ พ.ต.ต.ณัฐวัฒน์ สุพรรณอาสน์ สวป.สภ.กะทู้ ตรวจสอบข้อร้องเรียนทางสื่อต่างๆ กรณีผู้ป่วยหลบหนีจากโรงพยาบาลสนาม มอ. เบื้องต้นผลการตรวจสอบ รพ.สนาม มอ.ภูเก็ต ในเขตพื้นที่ สภ.กะทู้ ไม่พบว่ามีการหลบหนีของผู้ป่วยแต่อย่างใด

พ.ต.อ.กิติพงษ์ คล้ายแก้ว ผกก.สภ.กะทู้ กล่าวว่า จะมีการตั้งจุดตรวจบริเวณใกล้กับ มอ.ภูเก็ต เนื่องจากทราบว่ามีผู้ป่วยบางคนพยายามหลบหนี จากการตรวจสอบข้อมูลทราบว่า ชาย 2 คนที่หลบหนีออกจากสถานที่กักตัวนั้น ไม่ได้หลบหนีออกจากสถานที่กักตัว แต่มีการเดินออกนอกอาคาร แล้วเดินกลับมาในภายหลัง

ส่วนที่ รพ.สนาม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ตมีการตรวจสอบพบยาเสพติด จากการตรวจสอบพบเป็นยาเค ซึ่งมีบุคคลภายนอกนำฝากไปให้ผู้ป่วย และบางคนมีเพื่อนมาโยนสิ่งของให้ ล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งวางมาตรการคุมเข้มพื้นที่โดยรอบ รวมทั้งตรวจสอบสิ่งของที่ญาตินำมาฝากให้ผู้ป่วยใน รพ.สนามทุกแห่งแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้มีสิ่งผิดกฎหมายเข้าไปภายใน รพ.สนาม

Add a Comment

Your email address will not be published.