บิ๊กตู่ ฮึ่มม็อบ 2 กันยา อย่าทำผิดกฎหมาย โวลั่นไม่ห่วงกระทบเสียงในสภา

บิ๊กตู่ พร้อมสู้ศึกเวทีซักฟอก ไม่ห่วงเสียงโหวตในสภา เตือนม็อบทุกกลุ่ม อย่าทำผิดกฎหมาย-ละเมิดสิทธิคนอื่น สั่งจนท.ปฏิบัติตามหลักสากล

วันที่ 30 ส.ค.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มอบหมายให้นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชน ถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ระหว่างวันที่ 31 ส.ค.-3 ก.ย.

นายธนกร กล่าวยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีพร้อมชี้แจงด้วยข้อเท็จจริงและด้วยเจตนาที่บริสุทธิ์ เพราะการทำงานทุกอย่า ไม่ว่าการแก้ปัญหาโควิด-19 ดำเนินการตามที่กระทรวงสาธารณสุขเสนอ รวมทั้งหารือกับทุกฝ่าย และดูแบบอย่างจากความสำเร็จของต่างประเทศ

ดังนั้น ทุกอย่างเป็นไปตามข้อเท็จจริง ส่วนเสียงโหวตในสภาจะเป็นตัวชี้วัดความมั่นคงในพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่นั้น นายธนกร กล่าวว่า การโหวตในสภาให้เป็นไปตามกลไกรัฐสภา ไม่น่าห่วง

เมื่อถามถึงการนัดชุมนุมใหญ่วันที่ 2 ก.ย.ของ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ หรือ อ.ห.ต. จะส่งผลต่อเสียงในสภาหรือไม่นั้น นายธนกร กล่าวว่า การชุมนุมต่างๆ ไม่ว่าวันที่ 2 หรือ 3 ก.ย. นายกฯ กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเข้าไปดูแล และขอความร่วมมืออย่าทำผิดกฎหมายหรือละเมิดสิทธิของคนอื่น การชุมนุมเป็นกระบวนการทางประชาธิปไตย แต่ต้องไม่ละเมิดสิทธิผู้อื่น

ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องปฏิบัติตามหลักสากล รวมทั้งฝากถึงประชาชนขอให้ระมัดระวัง

Add a Comment

Your email address will not be published.