ล็อกเป้าถล่ม ประยุทธ์-อนุทิน 3 วันรวด ฝ่ายค้านเย้ยรบ. จ่อเลื่อยขากันเอง

ฝ่ายค้าน ล็อกเป้าถล่ม ประยุทธ์-อนุทิน 3 วันรวด เหน็บถ้าอภิปรายสัปดาห์หน้า ยอดผู้ติดเชื้อโควิดคงหายหมด เชื่อพรรคใหญ่ยืมมือฝ่ายค้านเลื่อยขากันเอง

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 31 ส.ค.2564 ที่รัฐสภา นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันแรกว่า พรรคฝ่ายค้านมีความพร้อมที่สุด โดยลำดับรัฐมนตรีจะเริ่มต้นจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข เชื่อว่าจะใช้เวลาอภิปราย 2 คนนี้เกือบ 3 วัน

จากนั้นจะเป็นนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ และนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส)

ส่วนเนื้อหาจะเริ่มตั้งแต่เรื่องโควิด-19 เศรษฐกิจ และการทุจริตต่างๆ ยืนยันว่าทุกคนมีความพร้อม วันนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดลงรวดเร็วมากอย่างน่าวิตก หากยืดเวลาการอภิปรายไม่ไว้วางใจอีก 1 สัปดาห์ ยอดผู้ติดเชื้ออาจจะหมดไป

เมื่อถามว่าฝ่ายค้านจะถูกยืมมือไปใช้เลื่อยขากันเองในพรรคใหญ่หรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า ก็เป็นไปได้ ในการอภิปรายทุกครั้งรัฐบาลจะใช้โอกาสนี้เล่นงานกันเอง ซึ่งเป็นเรื่องสุดวิสัย ถ้ามองในแง่ดี ใครเป็นจุดอ่อนก็ถูกอภิปราย ซึ่งเรามองแบบนั้นเหมือนกัน ดังนั้น ไม่เหนือความคาดหมาย

Add a Comment

Your email address will not be published.