สงคราม ฉะ ประยุทธ์ ต้นตอสารพัดปัญหา ขอเสียงสส.รัฐบาล ไล่พ้นนายกฯ

สงคราม ฉะ ปัญหาทุกอย่าง รากเหง้ามาจาก บิ๊กตู่ เหมือนรัฐบาลมาเฟีย ขอเสียงส.ส.ฝั่งรัฐบาล 40-50 เสียง ไล่ ประยุทธ์ ลงจากเก้าอี้นายกฯ

วันที่ 31 ส.ค. 2564 ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุม เพื่อพิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นรายบุคคล โดยในเวลา 15.30 น. นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อชาติ อภิปรายว่า วันนี้เราต้องเอาจริงเอาจังกับการจะให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พ้นจากตำแหน่งนายกฯ เพราะไม่ว่าท่านจะสวมชุดทหาร พลเรือน หรือนักการเมือง ปัญหาก็หนักขึ้นทุกวัน

นี่คือสิ่งที่ท่านสร้างขึ้น ทั้งภาระหนี้สิน การเอื้อกลุ่มทุน การโกงกิน ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นโครงการไมค์แพง เรือดำน้ำ เครื่องบิน จีที 200 ทุกเรื่องตอบไม่ได้ แต่จบลงอย่างง่ายๆ

นายสงคราม กล่าวว่า ท่านมีแต่เรื่องทุจริต และทุจริตหนักขึ้นทุกวัน รวมทั้งการจัดซื้อยา อุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อกู้วิกฤตโควิดก็มีข้อกังขา การจัดซื้อ ATK ก็มีปัญหา เพราะรู้กันว่าคุณภาพด้อย แถมยังเอาลูกน้องของท่านมาทำหน้าที่ตรงนี้ ทั้งที่ไม่ตรงสายงาน ทำให้การต่อสู้โควิดอ่อนกำลัง

นี่คือปัญหาของประเทศที่เกิดจากการบริหารของพล.อ.ประยุทธ์ ก่อนหน้านี้ตั้งตัวเองเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ ซึ่งเศรษฐกิจก็ล้มเหลว วันนี้ตั้งตัวเองเป็นหัวหน้าทีมแพทย์ สุดท้ายการป้องกันโควิดก็ล้มเหลว ไม่กล้าให้ประชาชนใช้โรงนอนในค่ายทหารมาเป็นโรงพยาบาลสนาม เพราะตัวท่านกลัวติดเชื้อ

“นี่แหละที่เขาเรียกว่า นายกฯขี้ขลาด เห็นแก่ตัว ชาวบ้านด่าเท่าไรก็ยังเฉย เหมือนคนป่วยโรคจิต เป็นนายกฯ แทนที่จะออกสนามรบ ออกมาบังคับบัญชา ช่วยเหลือประชาชน แต่กลับปล่อยให้ประชาชนสู้ วันนี้คนที่ได้ประโยชน์จากโควิดด้านความมั่นคงมีคนเดียวคือ พล.อ.ประยุทธ์ โดยเอาความตายของประชาชนเป็นเดิมพัน แบบนี้ถ้าไม่เรียกว่าผู้นำขี้ขลาด เห็นแก่ตัว แล้วจะเรียกว่าอะไร” นายสงคราม กล่าว

นายสงคราม กล่าวว่า ยืนยันว่าปัญหาทุกอย่าง รากเหง้ามาจากพล.อ.ประยุทธ์ การปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม ก็ไม่ยอมทำ เพราะเป็นเครื่องมือทำลายล้างฝ่ายตรงข้าม ถ้าปฏิรูปแล้วเกิดความโปร่งใส ท่านก็ไม่ทำ หนำซ้ำยังให้คนระดับล่างตั้งโต๊ะหากิน ส่งส่วย จนคนรู้กันทั้งประเทศ ส่วนการปฏิรูปเศรษฐกิจก็ไม่ยอมทำ เพราะกลัวเจ้าสัวจะเสียหาย กลัวคนจนเข้มแข็ง แล้วมีอำนาจมาต่อรองกับรัฐบาล รวมทั้งไม่ปฏิรูปการศึกษา เพราะกลัวผู้คนจะรู้เท่าทัน

ท่านฉีกรัฐธรรมนูญและหลอกลวงพวกเราว่าจะอยู่ไม่นาน วางกติกาที่มีเสียงในมือกว่า 250 เสียง พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยตื่นตัวกับการกำจัดการทุจริต หนำซ้ำยังเอาคนที่ถูกกล่าวหามาขึ้นโชว์ตามอีเว้นท์ต่างๆ ไม่สนใจจริยธรรมของคนที่มาร่วมรัฐบาล จนภาพลักษณ์ของรัฐบาล เหมือนรัฐบาลมาเฟีย

“วันนี้ผมต้องการเสียงจากเพื่อนส.ส.ฝั่งรัฐบาลเพียง 40-50 เสียง ไล่พล.อ.ประยุทธ์ลงจากที่นั่ง ช่วยกันทำลายโครงสร้างมาเฟีย ระบบประยุทธ์ ผมเชื่อว่าบ้านเมืองจะดีขึ้นกว่าเดิม ประเทศไทยจะเจริญขึ้น ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ยืนขึ้นมาแล้วกล่าวว่า จะลาออก ดังนั้น ผมไม่สามารถไว้ใจพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯต่อไปอีกได้แล้ว” นายสงคราม กล่าว

Add a Comment

Your email address will not be published.