บขส.คัมแบ็ก! เปิดเดินรถโดยสารเหนือ-อีสาน-ใต้ 26 เส้นทาง หลังคลายล็อก 1 ก.ย.

บขส.คัมแบ็ก! เปิดเดินรถโดยสารเหนือ-อีสาน-ใต้ 26 เส้นทาง หลังคลายล็อก 1 ก.ย. แยกเป็นภาคเหนือ 8 เส้นทาง เส้นทางภาคอีสานและภาคตะวันออก 10 เส้นทาง และเภาคใต้ 8 เส้นทาง

วันที่ 31 ส.ค.64 นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.64 เป็นต้นไป บขส.จะกลับมาให้บริการ เดินรถทั่วประเทศ รวม 26 เส้นทาง แบ่งออกเป็น ในเส้นทางภาคเหนือ 8 เส้นทาง เส้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก 10 เส้นทาง และเส้นทางภาคใต้ 8 เส้นทาง

เบื้องต้นกำชับให้พนักงานเตรียมความพร้อมของรถโดยสาร พนักงาน และสถานีขนส่งฯ ให้สอดคล้องกับประกาศฯ ของคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (2019) รวมถึงนโยบายของกระทรวงคมนาคมและกรมการขนส่งทางบก

อย่างไรก็ตาม บขส. ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่และพนักงานร่วมกันเช็ดทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร,เอกมัย,บรมราชชนนี, ปิ่นเกล้า) และสถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก (จตุจักร) บริเวณเก้าอี้พักคอยผู้โดยสาร เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว ลิฟท์ ห้องน้ำ ศูนย์อาหาร

พื้นที่บริเวณชานชาลา และจุดต่างๆ ที่มีการสัมผัสบ่อย รวมทั้งตรวจความพร้อมของรถโดยสารที่จะนำมาวิ่งบริการ อาทิ เครื่องยนต์ ,ระบบแอร์ , ระบบไฟฟ้า , ยาง เป็นต้น และให้มีการเช็ดทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบนรถโดยสาร เพื่อสร้างความปลอดภัยและความมั่นใจให้กู้ใช้บริการ

Add a Comment

Your email address will not be published.