กงหราเหนื่อยมาก! ทีมด่านหน้าลุยตรวจโควิด พัทลุงระบาดยังไม่หยุด ล็อกดาวน์อีกหมู่บ้าน

ระบาดยังไม่หยุด โควิดพัทลุง วันนี้เสียชีวิตอีก กงหราอ่วมระดมด่านหน้าลุยตรวจเชิงรุก นายอำเภอชี้ทีมหมอ-พยาบาล และ บุคลากรทางการแพทย์ ที่นี่เหนื่อยสุด ผู้ว่าฯสั่งล็อกดาวน์หมู่บ้านอีก 1

วันที่ 31 ส.ค.2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้พบผู้ป่วยรายใหม่ 28 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 3,020 ราย หายป่วยวันนี้ 38 ราย หายป่วยสะสม 2,540 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย เสียชีวิตสะสม 30 ราย รายล่าสุด หญิงอายุ 51 ปี ชาวอำเภอเมืองพัทลุง

ขณะที่การแพร่ระบาดยังไม่หยุด เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดพัทลุง ติดเชื้อโรคโควิด 1 ราย ทำให้มีผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูงในสำนักงานกว่า 35 ราย ผู้ติดต่องานราชการ บนศาลากลางจังหวัดพัทลุงอีกกว่า 50 ราย ต้องรีบตรวจคัดกรองหาเชื้อ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทำงานร่วมสำนักงานฯเผลเป็นลบ รวมทั้ง เจ้าหน้าที่หน้าห้องรองผู้ว่าฯ แต่ทั้งหมดต้องกักตัว 14 วัน และสั่งปิดสำนักงานพัฒนาชุมชนฯ 14 วัน

ส่วนในพื้นที่ อ.กงหรา จ.พัทลุง ซึ่งเป็นอำเภอที่มีการพบผู้ติดเชื้อมากที่เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ รพ.กงหรา เข้าตรวจค้นหาเชิงรุก 240 ราย พบผู้ติดเชื้อ 39 ราย โดยวันนี้เจ้าหน้าที่เข้าค้นหาเชิงรุกอีก 315 ราย รวมทั้งนายอำเภอกงหรา นายกเทศบาลตำบลคลองทราบขาว และเจ้าหน้าที่เทศบาล ซึ่งถือเป็นผู้เสี่ยงสูง

นายสมควร ปล้องอ่อน นายอำเภอกงหรา เปิดเผยว่า สถานการร์แพร่ระบาดของเชื้อโควิดยังไม่ลด และพบการระบาดเพิ่ม คณะกรรมควบคุมโรคพัทลุงสั่งล็อกดาวน์เพิ่มอีก1 หมู่บ้าน ในพื้นที่ ม.1 ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา หลังก่อนหน้านี้สั่งล็อกดาวน์ไปแล้วที่หมู่ 4 ต.คลองเฉลิม

” ขอให้ชาวบ้านในพื้นที่งดเดินทางเข้าออกหมู่บ้าน พร้อมขอความร่วมมือช่วยกันกักตัวอย่างจริงจังเพื่อให้การแพร่เชื้อลดลงได้อย่างเร็วที่สุด ยอมรับว่าทุกวันนี้เจ้าหน้าที่หมอพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ในอำเภอกงหราเหนื่อยสุด “

Add a Comment

Your email address will not be published.