ทนายตั้ม ยันคนปล่อยคลิปมีตัวตน เป็นตร.ชั้นผู้น้อย เผยกังวลหลัง ‘ผกก.โจ้’ บอกอโหสิ

ทนายตั้ม ยันคนปล่อยคลิปมีตัวตน เป็นตร.ชั้นผู้น้อย เผยกังวลหลัง ‘ผกก.โจ้’ บอกอโหสิ ก่อนเข้าให้ข้อมูลที่นครสวรรค์-พร้อมมอบหลักฐาน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 31 ส.ค.64 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนคดีพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ที่ทำร้ายผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต

ทนายตั้ม เปิดเผยก่อนเข้าห้องสอบสวนว่า พนักงานสอบสวนเชิญมาให้ข้อมูลและนำหลักฐาน ซึ่งเป็นคลิปในคดีผกก.โจ้ มามอบให้เจ้าหน้าที่ เพื่อบรรจุในสำนวน โดยมีซีดีและเอกสาร หากอะไรเปิดเผยได้จะเปิดเผยเลย ส่วนคนที่ปล่อยคลิปให้นั้น ไม่ต้องกังวล เพราะจะไม่พูดอะไรให้เดือดร้อน

เมื่อถามว่ายืนยันหรือไม่คนที่ให้คลิปมายังอยู่และมีตัวตน ทนายตั้ม เผยว่า ยืนยันมีตัวตนเป็นตำรวจชั้นผู้น้อยอยู่นครสวรรค์ มีตัวตนและยังคุยกันอยู่ ส่วนที่บอกว่ามีความขัดแย้งอะไร ไม่เกี่ยว หลายคนพยายามจะเชื่อมโยงว่าตำรวจที่ทานข้าวกับตนเป็นคนปล่อยคลิป ไม่เกี่ยวเลย ตอนนี้พยายามจะหาใครคนใดคนหนึ่งให้ได้ เห็นคนนี้มาสนิทกับตนน่าจะมีส่วนร่วม ส่วนตำรวจที่ปล่อยคลิปยังคุยกันอยู่ วันที่ผกก.โจ้ถูกจับได้คุยผ่านตัวแทนและการที่ผกก.โจ้บอกว่าจะอโหสิกรรมให้เขากังวลมากด้วย และตอนนี้จะไม่คุยกับเขาแล้ว ทุกอย่างอยู่ในกระบวนการแล้ว

“เดี๋ยวขอตัวแทนนักข่าวคนหนึ่งให้ดูคนที่สนทนากับผมว่ามีตัวตนจริง แต่ห้ามถ่ายรูปไม่เปิดอักษรย่อ เพราะจะรู้ว่าเป็นใคร ตำรวจบางส่วนมองว่าเป็นการทำลายองค์กร คนที่นำคลิปมาเผยแพร่เขาก็โดน วันนี้ไม่โดนวันหน้าก็โดน ไม่กังวลเรื่องได้คลิปมาเผยแพร่จะถูกดำเนินคดีอะไร เราต้องการช่วยราชการ อย่างวันนี้เราก็เอาคลิปมาให้ตำรวจ หากตำรวจจะขอให้บอกคนที่ปล่อยคลิปคงไม่ให้ เพราะไม่เกี่ยวกับคดีผกก.โจ้ วันนี้จะมอบเฉพาะคลิปเท่านั้น ที่ผ่านมามีคนพยายามติดต่อมาพูดคุยด้วยความเป็นห่วง ไม่มีการข่มขู่ ขอบคุณผู้ที่ห่วงใยทุกคน รวมถึงสื่อสารมวลชนด้วย”ทนายตั่มกล่าว

Add a Comment

Your email address will not be published.