ส.ส.ธีรรัตน์ แจงตั้งใจดีหลังโดนถล่มสติ๊กเกอร์พรรคที่ถังออกซิเจน มูลนิธิฯ

ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ แจงปมสติ๊กเกอร์พรรค ติดอยู่บนถังออกซินเจน มูลนิธิกระจกเงา ยันต้องการให้ผู้ป่วยติดต่อเติมออกซินเจน ไม่มีเจตนาเครมของมูลนิธิ

จากกรณีมีผู้นำภาพถังออกซิเจนของมูลนิธิกระจกเงา และมีสติ๊กเกอร์ชื่อ เบอร์ติดต่อของ ส.ส. ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ติดอยู่ ทำให้ชาวโซเชียลเข้าใจว่า ส.ส. นำถังไปเป็นของตนเอง จึงขอชี้แจงดังนี้ค่ะ (1) ผู้ป่วย ติดต่อขอความช่วยเหลือขอถังอ๊อกซิเจน กับทีมงาน ส.ส.ธีรรัตน์ จึงนำถังอ๊อกซิเจนไปช่วยเหลือผู้ป่วย (2) ผู้ป่วยขอรับถังอ๊อกซิเจนเพิ่มจากมูลนิธิกระจกเงา

(3) พอผู้ป่วยได้เข้ารักษาใน ร.พ. จึงได้ติดต่อทีมงาน ส.ส. ไปรับถังอ๊อกซิเจนกลับ ซึ่งญาติผู้ป่วยบอกว่าให้เอาถังมูลนิธิกลับมาด้วย เพราะไม่ได้ใช้แล้ว และกลัวว่าถังนั้นอาจมีเชื้อของผู้ป่วยติดอยู่ จึงไม่อยากเก็บไว้ในบ้าน ขอให้ทีมงาน ส.ส. เอากลับมาฆ่าเชื้อและจะได้นำไปช่วยเหลือผู้อื่นต่อ (4) ทีมงานจึงนำถังกลับ และเมื่อมีผู้ป่วยจำนวนมาก ถังที่มีอยู่ไม่พอ ทีมงานจึงได้นำถังของมูลนิธิ ออกไปช่วยเหลือผู้ป่วย โดยติดสติ๊กเกอร์ที่มีเบอร์ติดต่อไว้ เพื่อให้ผู้ป่วยติดต่อกลับได้ ถ้าออกซิเจนหมด ต้องการเติมออกซิเจนหรือความช่วยเหลืออื่นๆ

เรื่องเป็นเช่นนี้เอง เราไม่มีเจตนาที่จะนำถังมูลนิธิมาเป็นของตัวเอง หวังเพียงเพื่อออกไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่ได้รับความเดือดร้อนให้เร็วที่สุดเท่านั้น แต่พอมีผู้เข้าใจผิด ก็ทำให้เกิดความไม่สบายใจ ทั้งยังนำชื่อพรรคไปเขียนโพสต์ให้อาจเกิดความเสียหาย จึงขอชี้แจงให้ผู้ที่เข้าใจผิด ได้เข้าใจให้ถูกต้อง เพื่อให้ทีมงานมีกำลังใจในการทำงานต่อไป และจะระมัดระวัง ไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก”

ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์

Add a Comment

Your email address will not be published.