วิษณุ ชี้หากคะแนนไว้วางใจ บิ๊กตู่ ไม่ถึงครึ่ง รัฐบาลล้ม นายกฯพ้นตำแหน่ง

วิษณุ ชี้ หากเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง คะแนนไว้วางใจนายกฯ ไม่ถึงครึ่ง ต้องล้มทั้งครม. ระบุ ฝ่ายค้านใช้ถ้อยคำรุนแรงในการอภิปราย

1 ก.ย. 2564 – นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของฝ่ายค้าน หลังผ่านมา 1 วัน

นายวิษณุ กล่าวว่า ตนไม่ได้ฟังตลอดทั้งวัน แต่เท่าที่ฟังจากการอภิปรายของ นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้านก็ถือว่าใช้ได้ เพียงแต่อาจต้องขยายความอีกเยอะ ซึ่งนายสุทิน บอกว่าจะพูดในวันสุดท้าย ซึ่งต้องรอฟัง ยอมรับว่าถ้อยคำที่ฝ่ายค้านอภิปรายในสภาค่อนข้างใช้คำที่รุนแรง

เมื่อถามถึงการชี้แจงของนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ (จันทร์โอชา) ก็ยังไม่ได้ตอบอะไรมากมาย คงรอในวันสุดท้าย เพราะยังมีรัฐมนตรีอีกหลายคนที่จะต้องถูกอภิปรายและคงโยงกลับมาที่นายกรัฐมนตรีทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวกดดันนายกฯ ให้ปรับครม. ภายหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล หากเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองขึ้นจะเป็นอย่างไร นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ทราบ แต่หากเกิดเหตุการณ์ เช่นกรณีเสียงไว้วางใจของนายกรัฐมนตรีไม่ถึงครึ่งหนึ่งตามที่มีข่าว นายกฯก็ต้องพ้นจากตำแหน่งไป รัฐบาลก็ต้องล้มทั้งหมด

ส่วนกรณีมีข่าวที่พรรคพลังประชารัฐ กำลังมีความพยายามกดดันนายกฯ ดูแล้วน่าเป็นห่วงหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวอีกว่า ไม่ทราบข่าวดังกล่าว และนายกฯก็ไม่ได้มาปรึกษาอะไร ไม่ได้คุยเลย ตนเห็นแต่ข่าว แต่ไม่รู้ว่าเท็จจริงอย่างไรไม่ทราบ

Add a Comment

Your email address will not be published.