รถไฟเปิดเดินรถขบวนท้องถิ่นสายใต้เพิ่ม 2 ขบวน หลัง”ศบค.”ผ่อนคลาย

ผู้ว่าฯ รฟท. เผย การรถไฟฯ เปิดเดินขบวนรถท้องถิ่นสายใต้ เพิ่ม 2 ขบวน หลัง ศบค.ผ่อนคลายมาตรการในจังหวัดควบคุมสูงสุดและเข้มงวด สีแดงเข้ม 29 จังหวัด

วันที่ 1 ก.ย. 2564 นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ปรับมาตรการผ่อนคลายในจังหวัดควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 29 จังหวัด หรือพื้นที่สีแดงเข้ม

ดังนั้นเพื่อดำเนินการตามแนวทางการผ่อนปรน และรองรับความต้องการเดินทางของผู้โดยสารภาคใต้ รฟท.ได้พิจารณาเปิดเดินขบวนรถท้องถิ่นเพิ่ม จำนวน 2 ขบวน และปรับเปลี่ยนสถานีต้นทางปลายทางของขบวนรถในบางขบวนใหม่ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 64 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ดังนี้

ขบวนรถท้องถิ่นสายใต้ เปิดเดินขบวนรถเพิ่ม จำนวน 2 ขบวน คือ ขบวนรถท้องถิ่นที่ 453/454 ยะลา – สุไหงโกลก – ยะลา ขบวนรถที่ปรับเปลี่ยนสถานีต้นทาง/ปลายทาง จำนวน 4 ขบวน

– ขบวนรถท้องถิ่นที่ 447/448 สุราษฎร์ธานี – ยะลา – สุราษฎร์ธานี เปลี่ยนเป็นสุราษฎร์ธานี – สุไหงโกลก –สุราษฎร์ธานี และ ขบวนรถท้องถิ่นที่ 451/452 นครศรีธรรมราช – ยะลา –นครศรีธรรมราช เปลี่ยนเป็นนครศรีธรรมราช – สุไหงโกลก – นครศรีธรรมราช

Add a Comment

Your email address will not be published.