ตร.ปิดถนน วางตู้คอนเทนเนอร์ พร้อมรถจีโน่ จอดสแตนด์บาย รอรับมือม็อบ

ตำรวจ วางตู้คอนเทนเนอร์ ปิดถนนทั้ง 7 ช่องทาง พร้อมรถจีโน่ และรถเติมน้ำ จอดสแตนด์บาย รอรับมือกลุ่มรีเดม ช่วงเวลา 16.00 น. วันนี้

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณแยกเพลินจิต ถนนวิทยุมุ่งหน้าไปยังสวนลุมพินี มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.จร. อำนวยความสะดวกการจราจร ถัดไปจากบริเวณแยกดังกล่าว 150 เมตร มีการนำสิ่งกีดขวางเป็นตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 5 ตู้ วางปิดกั้นถนนทั้ง 7 ช่องทาง โดยมีการนำแผ่นสังกะสีติดขาตั้งแนวเฉียงวางซ้อนไว้บนตู้คอนเ ทนเนอร์

นอกจากนี้ บริเวณด้านหลังของตู้คอนเทนเนอร์มีรถจีโน่ฉีดน้ำจำนวน 1 คัน และรถเติมน้ำ พร้อมรถควบคุมผู้ต้องหา และรถเครื่องขยายเสียงที่เจ้าหน้าที่ใช้ในการแจ้งเตือนกลุ่มมวลชนดังกล่าวเตรียมพร้อมไว้หากทีกรณีเข้าปะทะ โดยกำลังตำรวจเจ้าหน้าที่กองร้อยควบคุมฝูงของกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนอยู่บริเวณดังกล่าว

ส่วนบริเวณหน้าสถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ ยังไม่มีมวลชนเดินทางมาแต่อย่างใด มีเพียงรถที่มีการนำขนป้ายที่มาทำกิจกรรมจำนวนหนึ่งบริเวณดังกล่าว ซึ่งแต่ละกลุ่มมีการเตรียมมาของตนเอง ภายหลังจากกลุ่มของแฟนเพจ เยาวชนปลดแอก – Free YOUTH ได้นัดหมายทำกิจกรรมม็อบ 4 กันยา ของกลุ่มรีเดม (REDEM) เวลา 16.00 น.

บริเวณหน้าสถานทูตสวิส ถนนวิทยุมุ่งหน้าไปยังถนนเพชรบุรี เคลื่อนพลไปหน้าอนุสาวรีย์ ร.6 สวนลุมพินี เพื่อยืนยันทั้ง 3 ข้อเรียกร้อง ได้แก่ จำกัดอำนาจสถาบัน ปลดแอกประชาธิปไตย และสร้างรัฐสวัสดิการถ้วนหน้า รัฐต้องจัดหาวัคซีนฟรีและมีคุณภาพให้ทุกคน

Add a Comment

Your email address will not be published.