รวบแล้ว ‘ดาบชัย’ หัวหน้าแก๊งอุ้มรีด หลังจับสาวขังกรง เหยื่ออีกรายโผล่แฉ ถูกเอารถไปก่อเหตุ

รวบแล้ว ‘ดาบชัย’ หัวหน้าแก๊งอุ้มรีดเงิน หลังจับสาวขังกรง เหยื่ออีกรายโผล่แฉ ถูกเรียก 2 แสน ต่อเหลือ 5 หมื่น แถมถูกเอารถไปก่อเหตุครั้งล่าสุด

วันที่ 4 ก.ย.64 จากกรณีเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ อุ้ม 2 สาว ขังกรงปล่อยสุนัขพิบูลเฝ้า แล้วขู่รีดเงิน ก่อนปล่อยตัวออกมา ทำให้ผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกหมายจับผู้ต้องหา 5 ราย และไล่ล่ากดดันจนสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ประกอบด้วย นายปกรณ์เกรียติ แสงแพรวพราว อายุ 28 ปี นายสันติ จันทร์ทอง อายุ 37 ปี นายสุขใจ ห่อทองคำ อายุ 34 ปี อดีตทหารเรือ นายณัฐพล ตรีสุวรรณ อายุ 41 ปี และ นายสมพงษ์ กอยังเผือก อายุ 41 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนขยายผลถึงตัวผู้ร่วมขบวนการรายอื่นอีกนั้น

ขณะเดียวกัน ได้มี น.ส.หมวย อายุ 29 ปี เหยื่อแก๊งตำรวจเก๊อีกราย ได้เปิดเผยว่า ตนและแฟนฟนุ่มถูกแก๊งดังกล่าวอุ้มไปรีดเงินเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งมีดาบตำรวจนายหนึ่งเป็นหัวหน้า เรียกเงินถึง 2 แสนบาท ก่อนต่อรองเหลือ 50,000 บาท แต่ตนหาเงินสดได้แค่ 20,000 บาท ทางดาบตำรวจจึงเสนอที่จะรับจำนำรถไว้ในราคา 20,000 บาท มีเอกสารในการทำเรื่องให้เซ็นยินยอม โดยรถที่ตนจำนำไว้นั้นคือ กระบะนิสสัน นาวาร่า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผผ 5908 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถที่แก๊งดังกล่าวใช้ก่อเหตุครั้งล่าสุดอีกด้วย

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐาน 2 จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมจับกุมตัว นายเบส อายุ 35 ปี หนึ่งในผู้ต้องหา ก่อนคุมตัวมาตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 99/588 หมู่บ้านเอกมงคล 4 (โซนบน) ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อชี้จุดก่อเหตุ และเก็บรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ประกอบสำนวนคดี

จากนั้น พ.ต.อ.ธนาวุฒิ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปจับกุมตัว ดาบชัย บุคคลที่ผู้เสียหายให้การว่า เป็นหัวหน้าของขบวนการนี้ ได้ที่ลานจอดรถในคอนโดแห่งหนึ่ง ย่านนาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวขึ้นไปตรวจค้นในห้องพักที่ตึกบี ชั้น 7 ห้อง 723 และนำตัวไปสอบที่ สภ.บางละมุง พร้อมตรวจยึดรถยนต์ส่วนตัว 2 คัน อย่างไรก็ตามหากมีผู้เสียหายที่เคยถูกกลุ่มแก๊งดังกล่าวก่อเหตุ สามารถเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในสภ.ที่เกิดเหตุได้ เพื่อดำเดินคดีกับผู้ก่อเหตุทั้งหมดด้วย

Add a Comment

Your email address will not be published.