ชาวออสซี่ช็อก! พบงูหลามยักษ์’กลืนผ้าห่ม’กลางบ้าน เพราะคิดว่าเป็นเหยื่ออันโอชะ

ชาวออสซี่สุดช็อก! พบงูหลามยักษ์พยายามกลืนผ้าห่มทั้งผืนอยู่กลางบ้าน หลังจากหลงเข้าใจผิดคิดว่าผ้าห่มคืออาหารอันโอชะ จากนั้นจับปล่อยคืนสู่ป่าอย่างปลอดภัย

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย โดยชาวออสซี่แจ้งเหตุ พบงูหลามคาร์เพทอ้าปากกว้างพยายามกลืนผ้าห่มขนาดใหญ่ทั้งผืน ก่อนจะเริ่มขย้อนผ้าห่มที่เข้าใจผิดว่าเป็นสุนัข

สจวต แมคเคนซี อาสาสมัครจับงูแชร์คลิปวิดีโอผ่านติ๊กต็อก @sunnycoastsnakecatchers ซึ่งเขาถูกโทรแจ้งเหตุด่วนมาเพื่อจัดการกับงูหลามขนาดใหญ่ที่ขดตัวอยู่บนเบาะของสุนัข ขณะกำลังดิ้นรนกับอาหารที่ไม่น่ากินของมัน

สจวตอธิบายว่า งูตัวนี้เป็นงูหลามคาร์เพทป่า (Carpet Python) มีลักษณะรูปร่างลำตัวเพรียว ขนาดตัวไม่ใหญ่เกินไป และลักษณะหัวเป็นรูปทรงสามเหลี่ยม หลังจากเลื้อยเข้าไปในบ้านแล้ว งูจะเริ่มแลบลิ้นออกมาแตะอากาศเพื่อให้ได้กลิ่นและติดตามเหยื่อ มันจึงเริ่มสับสนระหว่างกลิ่นของสุนัขกับสิ่งของต่าง ๆ

สจวตเชื่อว่างูตัวนี้เข้าฉกผ้าห่ม ก่อนจะบีบรัดและพยายามกลืนผ้าห่มลงไปทั้งผืน ซึ่งเห็นได้ชัดว่าสุนัขมักจะนอนอยู่บนเบาะและผ้าห่มผืนนี้เป็นประจำ

อีกทั้งในคลิปวิดีโอยังมีการถ่ายโคลสอัพแสดงภาพหายากของงูหลามที่แสนน่าสงสารกำลังพยายามขย้อนผ้าห่มกลับขึ้นมาทางปากของมัน ซึ่งมันอ้าปากกว้างจนเห็นขากรรไกร ต่อมางูหลามสามารถขย้อนผ้าออกมาทั้งหมด สจวตจึงจับงูหลามตัวนี้ใส่ถุงพร้อมปล่อยคืนสู่ป่าอย่างปลอดภัย

นับตั้งแต่วิดีโอถูกแชร์ มีผู้ชมมากกว่า 3 ล้านครั้งและแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายไม่ว่าจะ “โอ้ งูดูเขินนิด ๆ ตอนสำรอกผ้าออกมา” “ฉันไม่คิดว่าชาวออสซี่จะรู้ว่าออสเตรเลียน่ากลัวแค่ไหน” “โชคดีที่ตอนนั้นน้องหมาไม่อยู่บนเบาะ” “นี้มันงูหลามผ้าห่ม!!” “ทำไมพวกเขาถึงใจเย็นจัง” “ฉันนึกว่ามันกินหมาซะอีก โล่งใจจัง”

ขอบคุณที่มาจาก Dailystar Tiktok

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *