หมองง เจอหนุ่ม ‘กลืน’ โทรศัพท์ลงท้อง สุดท้ายทนปวดไม่ไหว มารพ.ขอให้เอาออก

โทรศัพท์ในท้อง? เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ทีมแพทย์ได้รับแจ้งว่าชายหนึ่ง ‘จงใจกลืน’ โทรศัพท์เข้าไป สุดท้ายทนไม่ไหวปวดท้องต้องให้แพทย์ช่วยเอาออก

จากภาพการส่องกล้องในท้องของชายคนหนึ่ง ในโคโซโว แสดงให้เห็นว่าทีมแพทย์ได้พบกับ ‘โทรศัพท์’ โนเกีย รุ่นตำนาน 3310 ในท้อง หลังจากที่เขาตั้งใจกลืนมันลงไป และเขาไม่ประสงค์ที่จะแจ้งว่าทำไมเขาถึงทำเช่นนั้น

โดยในคลิปที่ถูกบันทึกเอาไว้ ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในพริสตินา เมืองหลวงของโคโซโว ทีมแพทย์ได้เอกซ์เรย์และส่องกล้องขนาดเล็ก เข้าไปในระบบย่อยอาหารของผู้ชายผ่านทางปากของเขา ก่อนจะเจอเข้ากับ โทรศัพท์ที่ถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วนอยู่ภายในร่างกายของเขา และต้องใช้เวลากว่าสองชั่วโมงในการพยายามเอาชิ้นส่วนโทรศัพท์ออกมาอย่างปลอดภัย

จนในที่สุดทีมแพทย์ก็สามารถเอาโทรศัพท์ออกมาจากท้องของชายคนนี้ได้สำเร็จ แลพยังไม่พบภาวะแทรกซ้อนใด ๆ โดยผู้ป่วยชายวัย 33 ปี รายนี้ได้เดินทางมาโรงพยาบาล จากที่เขาต้องทนกับความเจ็บปวดมาถึง 4 วันหลังเขากลืนโทรศัพท์เข้าไป ก่อนที่เขาจะตัดสินใจรับการรักษาพยาบาลในที่สุด

หัวหน้าทีมแพทย์ ดร.สเกนเดอร์ เตลาคู กล่าวว่าเขาได้ดำเนินการหนึ่งในการผ่าตัดที่แปลกประหลาดที่สุดในอาชีพของเขา หลังจากที่ผลการเอกซ์เรย์ได้ยืนยันว่าผู้ป่วยชายรายนี้ ได้ใช้เวลาหลายวันไปกับโทรศัพท์มือถือที่ติดอยู่ในร่างกาย

โดย ดร.เตลาคู ได้กล่าวกับสื่อท้องถิ่นว่า “ฉันได้รับโทรศัพท์เกี่ยวกับผู้ป่วยที่กลืนวัตถุเข้าไป และหลังจากการเอกซ์เรย์ เราสังเกตเห็นว่ามีโทรศัพท์ถูกแบ่งออกเป็นสามส่วน” ซึ่งคุณหมอก็ทราบในทันทีว่าคนไข้รายนี้ ‘จงใจกลืน’ โทรศัพท์เข้าไปเอง เพราะมันมีขนาดใหญ่เกินกว่าจะกลืนเข้าไปโดยไม่ได้ตั้งใจ

ดร.เตลาคูกล่าวว่า ผู้ป่วยปฏิเสธที่จะเปิดเผยว่าเหตุใดเขาจึงกลืนโทรศัพท์ และกล่าวเสริมว่า “จากชิ้นส่วนทั้งหมด ‘แบตเตอรี’ เป็นส่วนที่น่ากังวลมากที่สุด เพราะมันอาจระเบิดในท้องของชายคนนั้นได้” เพราะแบตเตอรีโทรศัพท์มือถือ มีสารเคมีที่เป็นพิษมากมาย รวมทั้งสารหน่วงการติดไฟ โลหะหนัก เช่น ตะกั่วและดีบุก และรุ่นเก่าบางรุ่นอาจมีสารปรอทประกอบด้วย

แต่โชคดีที่คนไข้รายนี้ยังไม่ได้รับสารพิษ ที่อาจรั่วไหลออกมาได้ และด้วยเหตุผลทางกฎหมาย ทำให้ดร.เตลาคูไม่สามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคนไข้รายนี้เพิ่มได้ ทำให้ในตอนนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าสุขภาพปัจจุบันของคนไข้ที่กลืนโทรศัพท์รายนี้นั้นเป็นอย่างไรบ้าง

ที่มา : dailystar / metro / Skender Telaku

Add a Comment

Your email address will not be published.