จตช.สั่งจัดทีมเร่งสอบ ปมพ่อร้อง ตร.ชัยภูมิ บุกจับลูกค้ายาที่บ้าน เงินหาย 3 หมื่นกว่าบาท

จตช.สั่งจัดทีมลงพื้นที่เร่งตรวจสอบ ปมพ่อร้องตำรวจชัยภูมิ บุกจับลูกค้ายาที่บ้าน เงินหาย 3 หมื่นกว่าบาท ชี้หากเป็นจริง ต้องดำเนินการทางวินัย

จากกรณีนายบุญยืน กลิ่นศรีสุข ร้องเรียนตำรวจบุกค้นบ้าน จับลูกชายข้อหาค้ายาบ้า และค้นเงินเก็บหายกว่า 3 หมื่นบาท พร้อมเปิดวงจรปิดแจ้งความ ผ่านมา 6 เดือน ยังไม่คืบหน้า จึงโพสต์ขอความเป็นธรรมผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ และมีการเผยแพร่ทางสื่อมวลชนแขนงต่างๆ จนเกิดกระแสวิจารณ์การทำงานของตำรวจ

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 2564 พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ(จตช.) เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ จตร.(หน.จต.) จัดทีมงานจเรตำรวจลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงจากกรณีดังกล่าว โดยเบื้องต้นพบว่า เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค.2564 มีเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.ชัยภูมิ นำกำลังไปตรวจค้นบ้านของผู้ร้อง ในพื้นที่ อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ และจับกุมบุตรชายผู้ร้อง พร้อมยึดของกลางเป็นเงินสดและยาเสพติดพร้อมอุปกรณ์การเสพยาจำนวนหนึ่ง รวมถึงมีการจับกุมผู้ร้องกรณีครอบครองอาวุธปืน

ซึ่งผู้ร้องระบุว่า หลังการตรวจค้นจับกุมมีเงินสดที่ได้มาจากการขายวัวสูญหายไปประมาณ 3 หมื่นกว่าบาท โดยมีภาพกล้องวงจรปิดเห็นตำรวจชุดจับกุมถือกระเป๋าใส่เงินของผู้ร้อง จึงเชื่อว่าชุดตรวจค้นเป็นผู้นำเงินดังกล่าวไป โดยมีการร้องเรียนไปที่ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ พร้อมแจ้งความไว้ที่ สภ.บำเหน็จณรงค์ แล้ว ซึ่งทราบว่าทางพนักงานสอบสวนส่งเรื่องให้สำนักงานป้องกันปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ จังหวัดชัยภูมิ (ป.ป.ท.) เพื่อพิจารณาดำเนินการ ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาชี้มูล อีกส่วนหนึ่ง

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวต่อว่า เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งต่อผู้ร้อง และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงให้ทางจเรตำรวจเร่งลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง แล้วรีบรายงานผลให้ทราบ หากพบว่ามีมูลความจริง ต้องมีการดำเนินการทางวินัยต่อตำรวจที่เกี่ยวข้องต่อไป

Add a Comment

Your email address will not be published.