สั่งย้าย ผกก.สภ.สีชมพู ปมคลิปว่อน ด.ต. หลับบนโรงพัก แจงอีกมุม

ตร.ภ.จว.ขอนแก่น สั่งย้าย ผกก.สภ.สีชมพู หลังชาวบ้านถ่ายคลิปแชร์ว่อน ด.ต. หลับบนโรงพัก ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว เผย เป็นความเข้าใจผิด

จากกรณีมีการแชร์คลิปหญิงรายหนึ่งเดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.สีชมพู จ.ขอนแก่น และร้องเรียนกตำรวจที่นอนอยู่กับพื้นโดนภายในห้องนั้นยังปิดไฟ แต่ตำรวจนายนี้ก็ไม่ตื่น ก่อนที่หญิงรายดังกล่าวจะเดินทางกลับ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันโซเชียลมีเดียวอย่างกว้างขวาง พร้อมทั้งเรียกร้องให้มีการตรวจสอบนั้น

ล่าสุดวันที่ 7 ก.ย.2564 พ.ต.อ.ธนาวัตร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ในฐานะโฆษก ตร.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวได้มีการสอบสวนจนทราบว่า ในคืนวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.00 น. มีหญิงรายหนึ่งเข้ามาติดต่อเพื่อแจ้งวาม แต่กลับพบ ด.ต.บุญส่ง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม กำลังนอนหลับอยู่บนพื้นภายใน สภ.สีชมพู เพื่อพักรอที่จะเดินทางกลับบ้าน และหญิงคนดังกล่าว พยายามปลุกเพื่อที่จะขอแจ้งความว่ามีเพื่อนบ้าน พยายามจะเข้ามาก่อเหตุไม่ดี และมีสิ่งคล้ายอาวุธปืน ในพื้นที่ บ.โนนหัวนา ต.นาจาน อ.สีชมพู จนทำให้มีการโพสต์คลิปดังกล่าวในโซเชียลมีเดีย

พ.ต.อ.ธนาวัตร กล่าวอีกว่า ต่อมาได้ประสาน พ.ต.อ.ไพรวัลย์ ท้าวพรม ผกก.สภ.สีชมพู ตรวจสอบพบว่า ด.ต.บุญส่ง ขณะนั้นได้ออกเวรจึงนอนรอเพื่อที่จะกลับบ้าน จึงนอนพักภายใน สภ.สีชมพู ขณะที่สิบเวรอีกนายที่เข้าเวรได้เข้าห้องน้ำช่วงที่หญิงคนดังกล่าวไม่อยู่ และร้อยเวรอยู่อีกฝั่งหนึ่งของตัวอาคาร จึงเกิดความไม่เข้าใจกันดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ไพรวัลย์ เข้ามาปฎิบัติหน้าที่ที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น โดยไม่มีกำหนด

พ.ต.อ.ธนาวัตร กล่าวต่อว่า ส่วนคนที่มาข่มขู่หญิงคนดังกล่าว ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สีชมพู ได้เดินทางไปที่บ้านชายคนดังกล่าวทราบชื่อคือ นายคฑาวุฒิ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี โดยตำรวจได้ตรวจค้นตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย เมื่อตรวจปัสสาวะพบผลออกมาเป็นบวก จึงควบคุมตัวมาดำเนินคดีในข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาบ้า” ส่วนอาวุธคล้ายปืนนั้น สามารถตรวจยึดท่อนไม้ที่มีการนำท่อนเหล็กมาใส่ปลายท่อนไม้เท่านั้น ไม่พบอาวุธปืนแต่อย่างใด

หลังจากนั้น หญิงคนดังกล่าวได้โพสต์ในโซเชียลมีเดียว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการเข้าใจผิด อย่างไรก็ตามตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้พิจารณาแล้วว่าเป็นการย่อหย่อนต่อการปฏิบัติหน้าที่บนสถานีตำรวจ ได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน หากพบว่ามีตำรวจนายใด ที่ย่อหย่อนต่อการปฎิบัติหน้าที่ก็จะมีการลงโทษตามลำดับชั้นอย่างเด็ดขาด โดยให้ ผกก.สภ.สีชมพู เดินทางมาปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จว.ขอนแก่น เพื่อทำการสอบสวน ในฐานะที่เป็นหัวหน้าสถานีตำรวจ ในการกำกับดูแลของสถานีตำรวจภูธรทั้งหมด

Add a Comment

Your email address will not be published.