หนุ่มพิการ วอนโจรคืนรถสามล้อปั่นขายหวย พ้อจะให้ทำมาหากินยังไง

หนุ่มพิการร้องสื่อ โดนโจรขโมยสามล้อขายลอตเตอรี่ไป ทั้งที่ล็อกอย่างดี วอนโจรเอามาคืน ต้องใช้ทำมาหากิน ตอนนี้เดือดร้อนทำงานไม่ได้

วันที่ 7 ก.ย.2564 นายศุภโชค สังข์สนิท อายุ 47 ปี คนจ.บุรีรัมย์ พิการต้องนั่งรถเข็นร้องเรียนกับสื่อมวลชนถูกคนร้ายขโมยรถสามล้อโยกสำหรับคนพิการที่ใช้มาร่วม 10 ปีไป เดือดร้อนไม่มีรถออกไปขายลอตเตอรี่

นายศุภโชคเผยว่า ตนไม่เข้าใจว่าคนร้ายจะเอาไปทำไม เพราะมันเป็นรถสำหรับคนพิการโดยเฉพาะ ขอใช้พื้นที่สื่อข่าวสดวิงวอนให้คนร้ายนำรถมาคืน ถ้าจะขโมยเอาไปให้ญาติที่พิการ ตนก็พร้อมจะเชิญชวนคนอื่นช่วยบริจาครถให้

ทางนางวรรณี เรืองสกุล ภรรยาเผยว่าสามีประสบอุบัติเหตุเมื่อหลายปีก่อน สมองกระทบกระเทือนกลายเป็นคนพิการต้องนั่งรถเข็น แล้วหันมาขายลอตเตอรี่ในอ.นางรอง โดยจะเอารถคนพิการจอดไว้ที่อาคารสาธารณะในตัวจังหวัดเป็นประจำทุกเย็น เอาโซ่มาล็อกไม่ให้รถเลื่อนไปมา จากนั้นตนจะขี่จยย.มารับสามีกลับบ้านที่อยู่ห่างออกไป 15 กิโลเมตร โดยทำแบบนี้มากกว่า 3 ปีแล้ว

“แต่เช้าวันนี้ ไม่เห็นรถสามีจอดอยู่ ตอนแรกคิดว่ามีคนแกล้ง แต่ลองค้นหาทั่วแล้ว ก็ไม่เจอ คาดว่าน่าจะมีคนขโมยไป ต้องไปขอยืมรถคนพิการในหมู่บ้านที่ให้ส่วนรวมมาใช้ไปก่อน ไม่อย่างนั้นจะขายลอตเตอรี่ที่ค้างอยู่ในมือไม่ทัน”

Add a Comment

Your email address will not be published.