คุณหมอตอบแล้ว ใหม่ เผยสาเหตุลูกชัก เป็นโรคกรรมพันธ์ุ ลั่นจะหายเอง

คุณหมอตอบแล้ว! ใหม่ สุคนธวา เผยสาเหตุลูกชายชัก เป็นโรคกรรมพันธ์ุจากฝั่งสามี รับมีโอกาสชักอีก และจะหายเองตอน 7 ขวบ พร้อมขอบคุณทุกคน

ถือเป็นช่วงเวลาที่บีบหัวใจของคุณแม่ “ใหม่ สุคนธวา” และคุณพ่อ “ดีเจต้น สรพงษ์” เหลือเกิน หลังจาก น้องชิณะ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน เกิดอาการป่วยและมีไข้ขึ้นสูงมาก กระทั่งเช้ามืดมีอาการชักเกร็ง จนต้องนำลูกชายส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

ล่าสุด ใหม่ สุคนธวา อัพเดตอาการป่วยของลูกชาย พร้อมเผยถึงสาเหตุของอาการชักดังกล่าว เนื่องจาก ลูกชายเป็น “ไข้ชัก” ซึ่งเป็นโรคกรรมพันธุ์มาจากฝั่งสามี โดยเผยว่า อ้อนแม่ขอกินนมท่านี้ ลูกชายยังอยู่โรงพยาบาลนะคะ วันนี้คืนที่3ละค่ะ เมื่อวานไข้สูงนิดหน่อย37.9องศา เช็ดตัวไปตามระเบียบ กันชัก แต่ถือว่าไข้ลงกว่าทุกวันค่ะ

คุณหมอบอกว่า ลูกเป็น “ไข้ชัก” นะคะ เป็นโรคกรรมพันธ์ุมาจากฝั่งสามีค่ะ จะหายเองตอน 7 ขวบ ถ้าเคยชักครั้งแรกแล้ว มีโอกาสชักอีกตลอดไป เวลามีไข้ค่ะ และด้วยความที่น้องมีโรค G6PD ประจำตัวด้วย จะยิ่งชักง่ายค่ะ ขอบคุณทุกคนมากนะคะ”

พร้อมกันนี้ ใหม่ เผยความน่ารักของ น้องชิณะ ขณะพักรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาล พร้อมข้อความว่า “ถึงจะป่วยยังไง ผมก็ขอดึงหน้าหน่อยครับ ไม่เก็ก ไม่ใช่ผม555 ชิณะ สิริ์ปุณณ์แอบsexyโชว์พุงนิดนึงนะครับ”

ขอบคุณอินสตาแกรม maisukhon

Add a Comment

Your email address will not be published.